Thuyết minh tổng quan Vịnh Hạ Long

Anh (chị) hãy thuyết minh tổng quan về Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) khi đoàn khách đi tàu thăm vịnh.


Xin chào các bạn sinh viên của trường CĐ Du Lịch Hà Nội!

Thưa các bạn,

Vịnh Hạ Long (vịnh nước nơi rồng đáp xuống) là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn.

Là trung tâm của một khu vực rộng lớn có những yếu tố ít nhiều tương đồng về địa chất, địa mạo, cảnh quan, khí hậu và văn hóa, với vịnh Bái Tử Long phía Đông Bắc và quần đảo Cát Bà phía Tây Nam, vịnh Hạ Long giới hạn trong diện tích khoảng 1.553km² bao gồm 1.960 hòn đảo lớn nhỏ, phần lớn là đảo đá vôi, trong đó vùng lõi của Vịnh có diện tích 334km² quần tụ dày đặc 775 hòn đảo.

Lịch sử kiến tạo địa chất đá vôi của Vịnh đã trải qua khoảng 500 triệu năm với những hoàn cảnh cổ địa lý rất khác nhau; và quá trình tiến hóa carxtơ (karts : là vùng có tiềm ẩn các yếu tố địa chất, hòa tan, phá hủy, sụt lở, sập đất) đầy đủ trải qua trên 20 triệu năm với sự kết hợp các yếu tố như tầng đá vôi dày, khí hậu nóng ẩm và tiến trình nâng kiến tạo chậm chạp trên tổng thể. Sự kết hợp của môi trường, khí hậu, địa chất, địa mạo, đã khiến vịnh Hạ Long trở thành quần tụ của đa dạng sinh học bao gồm hệ sinh thái rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới và hệ sinh thái biển và ven bờ với nhiều tiểu hệ sinh thái. 14 loài thực vật đặc hữu và khoảng 60 loài động vật đặc hữu đã được phát hiện trong số hàng ngàn động, thực vật quần cư tại Vịnh.


Hiện nay, Vịnh Hạ Long là một khu vực phát triển năng động nhờ những điều kiện và lợi thế sẵn có, Vịnh Hạ Long có một tiềm năng lớn về du lịch, nghiên cứu khoa học, nuôi trồng, đánh bắt thủy sản, giao thông thủy đối với khu vực vùng biển Đông Bắc Việt Nam nói riêng và Miền Bắc Việt Nam nói chung.

Kính thưa quý khách, bên cạnh những tiềm năng về du lịch, giá trị về văn hóa Vịnh Hạ Long còn được coi là di sản quốc gia Việt Nam và 3 lần được coi là di sản thiên nhiên thế giới, và được bầu là một trong 7 kì  quan thiên nhiên thế giới.

Tổng Quan Vịnh Hạ Long

....


Click vào link để tải full bài thuyết minh tổng quan Vịnh Hạ Long :)


  • Thuyết minh tổng quan vịnh hạ long
  • Thuyết minh vịnh hạ long
  • Bài thuyết minh
  • Du lịch Việt Nam
  • Hang Đầu Gỗ
  • Động Thiên Cung
0 Comment "Thuyết minh tổng quan Vịnh Hạ Long"

Back To Top